Yến sào - "thần dược" giúp mẹ bầu không lo thiếu máu

Theo ước tính của các nhà khoa học, có đến trên 50% các bà bầu bị thiếu máu khi mang thai. Rất nhiều mẹ bầu xem nhẹ tình trạng này mà không biết rằng thiếu máu không chỉ ảnh hưởng xấu đến thai phụ mà còn để lại nhiều hệ lụy không tốt cho bé sau này. Chính vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm cần thiết cung cấp sắt cho bà bầu trong thời kỳ mang thai là vô cùng quan trọng. 

Yến sào giúp bổ sung hàm lượng sắt và cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu. Axit aspartic có trong yến sào giúp thúc đẩy sự tăng trưởng hồng cầu, từ đó có thể nhân đôi lượng hồng cầu, đảm bảo bà bầu sẽ không bị thiếu máu trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, yến sào chứa tới 18 loại acid amin, 31 nguyên tố vi lượng giàu Ca, Fe, Br, Mn, Cu, Zn, protein và các khoáng chất, yến sào chính là một trong số các loại thực phẩm bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể mẹ bầu.

Ngoài ra, yến sào còn có các tác dụng khác như:

Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện

Yến sào có chứa 31 nguyên tố vi lượng giàu Ca, Fe, Br, Mn, Cu, Zn. Đây là những chất đóng vai trò dẫn truyền, rất có lợi cho thần kinh, trí nhớ, giúp phát triển não bộ thai nhi ngay từ khi mới hình thành trong bụng mẹ.

Giúp làm đẹp da – chống rạn da trong thai kỳ

Phụ nữ khi mang thai chắc chắn sẽ tăng cân nhiều và việc rạn da bụng là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết tố và hạn chế dùng mỹ phẩm chăm sóc da trong thai kỳ sẽ khiến làn da của mẹ bầu bị nám và xấu xí. Một điều tuyệt vời là trong thành phần tổ yến có chứa collagen – một hợp chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Nếu thường xuyên ăn yến sào, chắc chắn mẹ bầu sẽ sở hữu được làn da chắc khỏe và dĩ nhiên, không phải đau đầu với tình trạng rạn da sau sinh.

Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé, mẹ bầu nên tuân thủ theo chỉ dẫn sử dụng yến dưới đây:

+ Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn yến sào.

+ Đến tháng thứ 4, nếu mẹ bầu đã hết nghén thì mỗi ngày có thể ăn 1 chén nhỏ.

+ Mang thai tháng thứ 5 – 6: mỗi tháng ăn khoảng 100gr, chia đều làm 15 phần nấu, cứ 2 ngày thì ăn 1 chén theo định lượng đã chia sẵn.

+ Mang thai tháng thứ 7: giảm khẩu phần yến và ăn theo chu kì 3 ngày/chén.

+ Với những người mới sử dụng lần đầu nên dùng thử khoảng 1-2gr yến khô, bằng cách ăn nóng để quen với hương vị của yến, sau đó mới tăng dần khẩu phần hàng ngày theo đúng những chỉ dẫn trên.

Yến Yên Sào hy vọng bài viết trên bổ ích đến bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc và hẹn gặp bạn ở bài viết sắp tới.

Viết bình luận